1. TOP
  2. media
  3. Press release
  4. Cơ hội sử dụng miễn phí công cụ hỗ trợ Marketing số 1 Nhật Bản cho doanh nghiệp B2B

• LINEで送る
  • このエントリーをはてなブックマークに追加

Quảng cáo để thu thập data khách hàng và năng lực tiếp cận của nhân viên Sales là hai trong những “vũ khí” phổ biến nhất có thể mang đến lợi nhuận cho
doanh nghiệp B2B. Song các chuyên gia công nghệ đến từ Nhật Bản chỉ ra rằng, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo và nguồn nhân lực tối ưu hơn bằng công cụ tự động hoá Marketing BowNow - sản phẩm nội địa chiếm thị phần lớn nhất Nhật Bản*, với giá chỉ từ 0 đồng.

*Theo khảo sát của DataSign (Nhật Bản) tháng 2/2021.

Những sai lầm phổ biến gây tổn hao nguồn lực

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp B2B đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số. Ngoài nguồn khách tới từ kênh offline như triển lãm, hội thảo hoặc các mối quan hệ, các doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm khách hàng qua nền tảng online như quảng cáo website và mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề mà phần lớn doanh nghiệp đều gặp phải là chưa nắm bắt được mức độ quan tâm của tệp khách hàng tiềm năng (lead) thu được để áp dụng các biện pháp Marketing khác nhau nhằm tăng nhu cầu, tăng nhận thức thương hiệu mà không để rơi vào tay đối thủ cạnh tranh.

Việc tìm kiếm và thu thập lead cũng là một cuộc chiến nan giải. Dễ thấy nhất là việc đổ tiền vào những kênh quảng cáo offline và online như tổ chức sự kiện, tham dự triển lãm, chạy quảng cáo Google hoặc Facebook, v.v. Ngân sách cho hoạt động quảng cáo thường tiêu tốn nguồn kinh phí đáng kể, cụ thể chi phí cho mỗi hoạt động offline thường mất từ hàng chục triệu đến vài trăm triệu đồng, còn CPC (đơn giá trên một click) trên Google hoặc Facebook cũng khá cao. Tuy nhiên, đa số doanh nghiệp đều chỉ tập trung vào những đối tượng có thể ký được hợp đồng ngay, trong khi bỏ qua những lead có khả năng trở thành khách hàng thực tế trong tương lai.

Giả sử trong 100 lead thu thập được có 25% đặt được hẹn, và trong 25% đặt được hẹn có 20% đơn hàng thành công, như vậy doanh nghiệp đã để mất 95% lead (Ảnh: The model)

Theo một thống kê của SiriusDicisions (Hoa Kỳ), có 75% lead sẽ chỉ dừng lại ở giai đoạn thu thập thông tin, và nếu không liên tục theo đuổi trong vòng 2 năm, 80% trong đó sẽ mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Điều đó dẫn tới một kết luận quan trọng: Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đạt được doanh thu khổng lồ đến từ nguồn data cũ nếu biết nuôi dưỡng đúng cách, đồng thời tiết kiệm được đáng kể ngân sách vung ra cho việc thu thập data đầu vào.

Tự động hoá quy trình và tăng doanh thu bằng công cụ BowNow

Là công cụ Marketing Automation (tự động hoá tiếp thị) Nhật Bản được tin dùng bởi hơn 6,000 doanh nghiệp SME, BowNow ra đời dựa trên quan điểm không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện về mặt số lượng mà còn cả chất lượng của đàm phán kinh doanh, hỗ trợ nuôi dưỡng lead và tiết giảm nguồn lực cho doanh nghiệp thông qua các cơ chế tự động hoá, giúp giảm thiểu sức lao động của con người.

Cụ thể, BowNow sẽ hỗ trợ theo dõi những lead đã truy cập website, tra soát trang và nội dung mà lead quan tâm, từ đó gửi thông báo tự động về thời điểm theo đuổi tối ưu mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

Bên cạnh đó, BowNow cũng tham gia vào quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc lead với tính năng gửi email. Theo báo cáo Marketing Mix B2B năm 2020 của Sagefrog Marketing Group (Hoa Kỳ), có 84% doanh nghiệp B2B coi đây là một chiến thuật Marketing chủ chốt mang lại nguồn doanh thu dồi dào cho doanh nghiệp.

Ông Kanai Akihiro -
đại diện nhà cung cấp BowNow (Công ty Startialab, Nhật Bản) chia sẻ về định hướng công ty (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, BowNow cũng hỗ trợ trích xuất danh sách khách hàng theo điều kiện cụ thể, phân loại lead ở 4 trạng thái lạnh - mát - ấm - nóng và lập báo cáo ở dạng danh sách lẫn đồ thị. Nhờ đó doanh nghiệp có thể bắt đầu hoạt động Web marketing ngay lập tức mà không phải băn khoăn về việc có nên bổ sung nhân sự chuyên môn hay không.

Theo kết quả thống kê, công cụ BowNow đã giúp các doanh nghiệp tăng số lượng đàm phán kinh doanh lên 4,5 lần, tăng giá trị đơn hàng lên 47% trong khi vẫn giảm được 33% chi phí Marketing. BowNow được kỳ vọng có thể góp phần nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trên thị trường thông qua cơ chế chuyển đổi số thông minh và bền vững.

Sử dụng từ chi phí thấp nhất

Từ tháng 6/2021, Công ty Vitalify Asia (TP.HCM) - đơn vị phân phối BowNow sẽ chính thức phát hành tài khoản sử dụng miễn phí cho các doanh nghiệp đăng ký qua website: https://vn.bow-now.com/contact/free/. Với gói sử dụng 0 đồng, doanh nghiệp có thể tạo 01 account quản lý và theo dõi 01 website, quản lý tối đa 1,000 lead (khách hàng có địa chỉ email) với nhật ký duyệt web (cockie) được tích luỹ trong vòng 01 tháng. Thông tin tài khoản sẽ được cấp qua mail tự động sau khi đăng ký và có thể sử dụng miễn phí trọn đời.

Với gói Lite có giá 200 USD/tháng (tương đương 4,600,000 đồng), doanh nghiệp có thể tạo account quản lý và theo dõi số lượng website không giới hạn, quản lý tối đa 3,000 lead với nhật ký duyệt web tích luỹ trong vòng 02 năm. Ngoài ra tính năng Email marketing cho phép gửi số lượng email không giới hạn.

Định vị BowNow trên thị trường Marketing Automation (Ảnh: Công ty Startialab)

Với tiêu chí “Giao diện đơn giản - Tiết kiệm chi phí”, BowNow phù hợp với doanh nghiệp B2B và B2C có giá trị thương mại cao, những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực như sản xuất, thương mại, công nghệ, xây dựng, kiến trúc, giáo dục… Hệ thống cũng hỗ trợ 4 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Thái, có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần cài đặt phức tạp so với nhiều công cụ phát triển tại nước ngoài khác. Đặc biệt, đội ngũ chăm sóc khách hàng của BowNow sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp từ giai đoạn cài đặt đến tư vấn chuyên môn để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Sản phẩm do Công ty Startialab -  đơn vị với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất website và phát triển ứng dụng web hợp tác với Công ty Vitalify Asia ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào tháng 1/2021.

• LINEで送る
  • このエントリーをはてなブックマークに追加

Web marketing tips

Get the latest information and
useful information about digital marketing.

ĐĂNG KÝ

twitter hatena google Eight rss follow us in feedly
Dùng thử